Press Enter to the main content area
:::

Taiwan Expo in Thailand-News List-ครั้งแรกในเมืองไทย!! กับงาน

:::

ครั้งแรกในเมืองไทย!! กับงาน

  • Online Date: 2018/08/31
  • Modify Date: 2020/07/08

ครั้งแรกในเมืองไทย กับงาน Taiwan Expo 2018 งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำส่งตรงจากไต้หวันสู่สายตาชาวไทย


นายเจมส์ ซี เอฟ ฮวง ประธานสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) กล่าวว่า งาน Taiwan Expo 2018 เป็นความร่วมมือจากสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน , สมาคมการค้าไทย-ไต้หวัน , กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน และสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปในประเทศไทย ร่วมมือกับสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB ร่วมเปิดงาน Taiwan Expo 2018 ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "Let’s Tie Together" งานนี้จะจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำควบคู่ไปกับการแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าระหว่างไทยและไต้หวัน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ส.ค. ถึง 1 ก.ย. 2561 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 "สำหรับไฮไลต์ของงาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดครั้งแรกในเมืองไทยนี้ ได้นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ภายใต้ 7 เทรนด์อุตสาหกรรมชั้นนำ คือ สมาร์ทซิตี้ กรีนเทคโนโลยี การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ และการท่องเที่ยว เทคโนโลยีทางการเกษตร และสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ เราจัดให้มีการจับคู่ธุรกิจและการแลกเปลี่ยนความรู้เชิงอุตสาหกรรม เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าและการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่าง 2 ประเทศ"

นายชู เทียน หลิว ประธานสมาคมการค้าไทย-ไต้หวัน กล่าวว่า ทางไต้หวันได้นำกลุ่มอุตสาหกรรมมาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ทางธุรกิจมากมาย เช่น กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กลุ่มนวัตกรรมทางการเกษตร กลุ่มเทคโนโลยีทางการแพทย์ และกลุ่มการศึกษา "ภายในงานมีผู้ประกอบการกว่า 200 ราย นำเสนอผลิตภัณฑ์และธุรกิจของตน เพื่อแสดงถึงอุตสาหกรรมที่หลากหลายของไต้หวัน งานนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่ผู้บริโภคและผู้ประกอบการไทยจะได้สัมผัสนวัตกรรมในรูปแบบดิจิทัลไลฟ์สไตล์ รวมถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นของไต้หวันในมิติต่าง ๆ เราหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์และสร้างประโยชน์ทางการค้าร่วมกันในมิติต่างๆ เราหวังว่า การจัดงานครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์และสร้างประโยชน์ทางการค้าร่วมกันระหว่างไทยและไต้หวันในระยะยาว"

นายนายสุทธิชัย บัณฑิตวรภูมิ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการจัดประชุมนานาชาติ  สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ชี้ให้เห็นว่างาน Taiwan Expo 2018 จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและไต้หวันในด้านการค้าและเศรษฐกิจอีกมากมาย "วัตถุประสงค์ของงาน Taiwan Expo 2018 ที่นอกเหนือไปจากการนำเสนอเทคโนโลยีและวัฒนธรรมของไต้หวันแล้ว ผู้จัดงานยังมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของทั้ง 2 ฝ่าย ผมหวังว่า งานนี้จะเป็นอีกหนึ่งโอกาสทางธุรกิจและความร่วมมือสำหรับนักลงทุนในอนาคต และคาดหวังว่างาน Taiwan Expo 2018 จะมาจัดในประเทศไทยอีกครั้งในปีหน้า"

นายเศกสรรค์ เรืองโวหาร ผู้อำนวยการกองประสานและพัฒนาปัจจัยการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ร่วมแบ่งปันมุมมองว่า "งานครั้งนี้เป็นภาพสะท้อนของการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่มีความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งจากนักประดิษฐ์และพัฒนาสินค้า ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย ที่ร่วมนำเสนอสินค้าใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค งานนี้ถือเป็นหนึ่งในการทำงานร่วมกันของกลุ่มประเทศในเอเชียที่คนในแวดวงธุรกิจไม่ควรพลาด"

From:http://www.thansettakij.com/content/310649

HOME